Thainess Partner

รู้จักช่อง Thainess ให้มากขึ้น ผ่านวิดีโอนี้

Branding Thailand ให้โดดเด่นสู่ตลาดโลก ช่อง Thainess ช่องไลฟ์สไตล์ วาไรตี้ของไทย ออกอากาศภาคภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมง โดยในประเทศไทยออกอากาศผ่านโครงข่ายทีวีดาวเทียม Good TV เนื้อหารายการ เต็มไปด้วยความงดงามของประเทศไทย นำเสนอจุดเด่นและเอกลักษณ์ความเป็นไทยของ ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ของไทย และยังมีวาไรตี้บันเทิง เพลงไทยป๊อป กีฬาไทย งานเทศกาลของไทย และอีกความหลากหลายที่จะทำให้ทุกคนรู้จักประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้ ยังออกอากาศในระดับ Global ผ่านดาวเทียม AsiaSat 7 ครอบคลุมพื้นที่ Asia, Middle East, Oceania และกระจายสู่ทุกพื้นที่ทั่วโลกตามลำดับ เพื่อให้ผู้ชมทั่วโลก ได้สัมผัสประเทศไทยในทุกมุมมองอย่างแท้จริง

ทุกอย่างที่เป็นประเทศไทย จะได้ออกสู่สายตาชาวโลก ผ่านช่อง Thainess

Thailand from Above มองประเทศไทยให้สูงขึ้น ออกเดินทางไปทุกพื้นที่ทั่วไทย แล้วจะรู้ว่า ประเทศไทย สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก อีกหนึ่งรายการที่อยู่ในช่อง Thainess ใช้เวลาในการเก็บรวบรวมภาพถ่ายทางอากาศ ทั่วประเทศไทยนานกว่า 3 ปี ได้รับการออกอากาศบน  In Flight Entertainment ของสายการบินไทย และช่องสารคดีมาแล้วทั่วโลก

Food To Die For อีกหนึ่งตัวอย่างรายการ ที่จะได้ร่วมตะลุยกิน ตะลุยทำอาหารไทยๆ ดูแล้วจะรักอาหารไทยมากขึ้น

ช่อง Thainess เกิดจากแนวคิด สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ของเนกซ์สเตป ที่อยู่ในธุรกิจมากว่า 34 ปี ด้วยการทำสารคดีสำรวจโลกบนฟรีทีวี สู่การสร้างโครงข่ายทีวีดาวเทียม Good TV ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ทางเลือกของการดูช่องรายการที่ดีมีคุณภาพระดับโลก ในรูปแบบฟรีทีวี มีช่องทั้งหมดมากกว่า 60 ช่อง และมีช่อง HD มากถึง 15 ช่อง สัญญาณภาพคมชัดแบบ Full HD ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด H.265 ผ่านดาวเทียมครอบคลุมทุกครัวเรือนในประเทศไทย เพื่อความเท่าเทียมกันของคนไทย ไม่ว่าจะอยู่ในเมืองหรือชนบท

วันนี้ Next Step ได้ทำช่อง Thainess ช่องไลฟ์สไตล์ และ วาไรตี้ของไทย ออกอากาศภาคภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างการรับรู้ ค่านิยมที่ดี และสร้างพลังด้านบวก หรือ Soft Power ซึ่งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อันดี ให้กับประเทศไทย

ช่อง Thainess นำเสนอความเป็นไทย ในรูปแบบไลฟ์สไตล์ ผู้ชมจะได้ออกเดินทางไปเจอผู้คน วัฒนธรรม ประเพณี อาหารไทย และมองเห็นธรรมชาติที่แสนงดงามของประเทศไทย

รวมถึงยังมีวาไรตี้บันเทิง เพลงไทยป๊อป กีฬาไทย และถ่ายทอดสดเทศกาล ประเพณีสำคัญของไทย ที่มีจุดขายแตกต่างไม่เหมือนใคร หนี่งเดียวในโลก

ในประเทศที่พัฒนาแล้ว จะเห็นได้ว่า มีสื่อที่ให้ความรู้กับประชาชน ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน เช่น ช่องข่าว มี BBC, CNN ช่องบันเทิงเกาหลี KBS, TVN ช่องสารคดีญี่ปุ่น มี NHK World เป็นต้น ส่วนในประเทศไทย ยังไม่มีช่องนำเสนอเกี่ยวกับประเทศไทยโดยเฉพาะ จึงเกิดช่อง Thainess ขึ้นมา

นี่เป็นโอกาสครั้งสำคัญของประเทศไทย ที่จะได้นำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทย

ความภาคภูมิใจที่จะได้นำเสนอเรื่องราวจากทุกมุมของประเทศไทย ในรูปแบบของ Soft Power ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก ทางช่อง Thainess

Thainess ได้วางเป้าหมายความสำเร็จ ไว้ 4 ข้อ นั่นคือ Gate Way to Thailand, Perception, Soft Power, Sustainability

โดยทั้งหมดก็เพื่อสร้างช่องทางการสื่อสาร ส่งเสริมและนำความเป็นไทยในทุกด้านไปสู่ตลาดโลก

นอกจาก Thainess แล้ว Next Step ยังเสริมความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม ที่ครอบคลุมกับทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในประเทศไทย ก็มีโครงข่ายทีวีดาวเทียม Good TV ที่รวมช่องสารคดีและช่องพรีเมียมเอชดี คุณภาพมากมาย

รวมถึงแอพลิเคชั่น Doxzilla ในระบบ SVOD ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนบนโลกนี้ ก็สามารถดูสารคดีจาก Next Step ได้ แค่ใช้อุปกรณ์ที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ตอบโจทย์การเรียนรู้อย่างไร้ข้อจำกัด

Thainess เป็นช่องไลฟ์สไตล์ วาไรตี้ของไทย ออกอากาศภาคภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านดาวเทียม AsiaSat 7  ครอบคลุมพื้นที่ Asia, Middle East, Oceania และกระจายสู่ทุกพื้นที่ทั่วโลกตามลำดับ

ออกอากาศทุกทวีปทั่วโลก

Thainess จะเข้าร่วมกับพันธมิตรระดับพรีเมียมของช่องทีวี C-band มากกว่า 300 ช่องบน AsiaSat 7 และให้ความเพลิดเพลินกับอย่างเหนือชั้นไปยังบริษัทในเครือ ที่ครอบคลุมบ้านทีวีแบบ Pay TV กว่า 250 ล้านหลังและห้องพักโรงแรม 500,000 ห้อง ใน 73 ประเทศ

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)  จับมือ บริษัทเนกซ์ สเตป จำกัด เดินหน้าร่วมเผยแพร่ความเป็นไทยสู่นานาชาติ ผ่านช่อง Thainess และเครือข่ายระดับโลก เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่ากระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการเผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมทางโครงข่ายกู๊ดทีวี และ ช่องรายการ Thainess   More >

สร้างอุตสาหกรรมคอนเท้นต์ที่โดดเด่นให้กับประเทศไทย เพื่อนำประเทศเข้าสู่การแข่งขันในระดับสากล โดยเนกซ์ สเตป ร่วมมือกับภาครัฐ และภาคเอกชน  เบื้องต้นเนกซ์ สเตป ร่วมมือกับกระทรวงวัฒนธรรม และสุขสยาม ที่ ไอคอนสยาม เพื่อผลักดันให้สุขสยาม เป็น On Ground ส่วนช่อง Thainess เป็น On Air

เนกซ์ สเตป มีช่องทางโซเชียลมีเดีย ออนไลน์ ที่สามารถนำเสนอสื่อประชาสัมพันธ์ได้หลากหลายช่องทาง โดยมียอดติดตามรวมกว่า 4.5 ล้าน Followers

Thainess เป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญ ในการนำรายได้จากการท่องเที่ยว มาสู่ประเทศไทย เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของคนไทยให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของบริษัท เนกซ์ สเตป ด้วยความเชื่อที่ว่า ประชาชนในประเทศ ต้องมีสื่อที่ดี มีคุณภาพ ให้กับประชาชน ทั้งระดับท้องถิ่น และระดับประเทศ โดย Thainess จะเป็นส่วนเสริม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยอีกทางหนึ่งด้วย

ตัวอย่างช่องรายการ Thainess

/

News about Thainess

เนกซ์สเตป บุกตลาดโลก สร้างซอฟท์พาวเวอร์ ให้ประเทศไทย
เนกซ์สเตป ผู้ให้บริการโครงข่ายทีวีดาวเทียม Good TV และสารคดี สำรวจโลก ผู้นำด้านเนื้อหารายการน้ำดี เปิดตัวช่องไลฟ์สไตล์ และวาไรตี้ ของไทย ชื่อ Thainess ออกอากาศ 24 ชั่วโมง เป็นภาษาอังกฤษ นำซอฟท์พาวเวอร์ของไทยบุกตลาดโลก เพิ่มเติม >

News in English
AsiaSat and Next Step in strategic partnership
Collaborate on end-to-end content aggregation and distribution of a new Lifestyle HD channel ‘Thainess’ in Asia Pacific  more >

News in Thai
AsiaSat และ Next Step จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์
ส่งคอนเท้นต์ตอบโจทย์ผู้ชม ด้วยช่องไลฟ์สไตล์ HD ใหม่ “Thainess” ครอบคลุมทั่วเอเชียแปซิฟิก เพิ่มเติม > 

Contact
Ms. Kanthamanee Wongsom
Next Step Company Limited
Office +662 735 1000 Ext 127
Mobile +6681 668 7000
Email : kanthamanee@nextstep.co.th